Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED

Đèn đường LED là một trong những giải pháp chiếu sáng đuờng phố hàng đầu hiện nay. Việc lắp đặt, thay thế là những công việc tất yếu trong quá trình sử dụng đèn. Vậy khi lắp đặt, thay thế thì Chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED - ảnh 1

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED

1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào thay thế hay lắp đặt đèn đường LED, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong quá trình làm việc, bước đi đầu tiên này là điều vô cùng  quan trọng. Bộ dụng cụ bắt buộc để thực hiện công việc gồm có biển cảnh báo khu vực mà người không phận sự cần tránh xa; thước dây chiều dài 50m, bộ cờ lê các cỡ, kìm vặn, tuốc nơ vít, khóa sống kích thước 30cm và băng thông báo thợ điện. Tất cả những đồ đạc này sẽ giúp người đi đường tránh xa các khu vực sửa chữa, đảm bảo an toàn cho chính người tham gia giao thông cũng như những người đang thi công.

2. Lưu ý trước khi lắp đặt, thay thế đèn

Trước khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED người thi công cần phải lựa chọn thời điểm thời tiết khô ráo rồi mới được tiến hành công việc. Tuyệt đối không không thực hiện khi trời sắp mưa, khi chưa ngắt điện và phải trang bị các thiết bị bảo hộ như dây bảo hộ, mũ bảo hiểm, găng tay cách điện,…

3. Kiểm tra đèn

Khi các bước chuẩn bị dụng cụ, không gian, thời gian, địa điểm cùng những yếu tố xung quanh được hoàn tất, công việc tiếp theo của người thợ sửa chữa không thể bỏ qua, là kiểm tra đèn. Trước hết cần gỡ bỏ phần bao bì bên ngoài; tháo phần bao bọc quanh đèn. Tiếp theo bạn phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các phụ kiện xem có đầy đủ theo như trong danh sách kèm theo không; và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra cẩn thận xem các ốc vít; khớp nối có được gắn kết chặt chẽ hay không và gỡ lỗi power trên thiết bị kiểm tra xem thiết bị hoạt bình thường hay có vấn đề gì không, để nhanh chóng có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED - ảnh 3

4. Lắp đặt đèn

Nếu bước kiểm tra đèn mà không thấy bất thường gì người thợ điện sẽ chuyển sang bước cài đặt đèn. Bước đầu tiên hãy tạo liên kết dây đèn và cáp hộp điều khiển vào với nhau; (cần lưu ý phân biệt dây tiếp địa có màu vàng hoặc màu nâu). Tiếp theo nối dây màu trắng với màu đen hay nối dây màu xanh dương với màu xanh lá; trong quá trình nối dây phải đảm bảo chúng không bị nước dính vào nước.

Sau đó, tiến hành chỉnh hướng đèn phù hợp địa hình cần chiếu sáng. Cuối cùng hãy vặn chặt các kết nối như ốc vít rồi kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không.

Ngoài ra, các thợ nên kiểm tra hộp phân phối chuyển đổi, hệ thống dây điện có đạt tiêu chuẩn và đảm bảo cách điện tốt hay chưa rồi mới tiến hành thay đèn.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED - ảnh 4

5. Tiến hành thay thế, lắp đặt đèn

Việc tiến hành thay thế, lắp đặt đèn led đường phố phải được thực hiện một cách tuần tự theo 5 bước chính. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tiến hành tháo khóa và mở nắp ở phần phía trên của khoan điện.
  • Bước 2: Hãy cẩn thận luồn phần dây điện vào khoan điện.
  • Bước 3: Tiến hành kết nối đầu dây xanh lá, xanh dương vào hệ thông điện AC; dây màu nâu nối với hệ thống tiếp địa để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và con người khi đứng gần đèn đường trong thời gian mưa bão
  • Bước 4: Lắp đặt đèn vào cần và vặt thật chặt các ốc vít.
  • Bước 5: Tiến hành cài đặt là xong.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn đường LED - ảnh 2

Nên mua đèn LED đường phố ở đâu?

Không giống như các thiết bị chiếu sáng thông thường khác; đèn led đường phố phải được lựa chọn một cách thật kỹ càng; không được chọn mua một cách qua loa vì nếu mua phải chiếc đèn có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng của cả một tuyết đường. Do đó, các cá nhân hay đơn vị thi công cần phải tìm đến các địa chỉ bán uy tín.

Ánh Sáng Việt là phân phối và nhà sản xuất đèn LED công nghiệp tại Việt Nam. Các đèn sử dụng linh kiện cao cấp, gia công cẩn thận, đạt độ hoàn thiện cao. Do là nhà sản xuất đèn nên giá các loại đèn tại xưởng của chúng tôi sẽ có ưu thế về giá thành so với các đơn vị thương mại khác. Cùng với đó, việc nắm được kỹ thuật nên việc sửa chữa, bảo hành sản phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay, Chúng tôi đang có rất nhiều mẫu đèn đường khác nhau với đủ các mức công suất, nhận sản xuất đèn theo nhu cầu của khách hàng. Mang tới cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Chúc các bạn thành công với các bước hướng dẫn lắp đặt đèn LED chiếu sáng đường phố mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Bên cạnh đó, nếu muốn đảm bảo rằng đèn đã lắp đúng kỹ thuật và không xẩy ra bất cứ vấn đề gì thì tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Liên hệ Ánh Sáng Việt để được tư vấn miễn phí về các giải pháp chiếu sáng và nhận báo giá các mẫu sản phẩm mới nhất của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ÁNH SÁNG VIỆT

Địa chỉ: B26 khu Biệt thự nhà vườn, Đô thị Việt Hưng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, TP. Hà Nội
MST: 0107674121
Hotline: 0941.546.111 - 0947.099.828​
Ms. Hằng: 0943.879.985 - Hỗ trợ: 0969.740.112
Email: info@anhsangviet.net
Website: www.anhsangviet.net