Các nguyên tắc chung khi thiết kế đèn công viên, đèn sân vườn

Các nguyên tắc chung khi thiết kế đèn công viên, đèn sân vườn

Ngoài hệ thống chiếu sáng đường giao thông, trong đô thị còn có các loại công trình công cộng khác cần chiếu sáng như công viên, vườn hoa, tượng đài, sân bóng đá, sân quần vợt. Mục tiêu của các hệ thống chiếu sáng này rất đa dạng và có yêu cầu rất cao về chất lượng và thẩm mỹ, đặc biệt đòi hỏi độ chính xác cao về các chỉ số quang học.

Các nguyên tắc chung khi thiết kế đèn công viên, đèn sân vườn

Đèn trụ sân vườn 3m

Các nguyên tắc chung khi Thiết kế chiếu sáng công viên

- Trong thiết kế chiếu sáng công viên, vườn hoa ngoài việc đảm bảo mức độ chiếu sáng theo tiêu chuẩn quy định còn cần phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố trang trí, thẩm mỹ.

- Kiểu dáng thiết bị chiếu sáng (đèn, cột đèn, cần đèn) cần có phong cách đồng nhất và phù hợp với cảnh quan môi trường kiến trúc trong khu vực.

Cột đèn sân vườn 2 bóng mai chiếu thủy

Cột đèn sân vườn 2 bóng mai chiếu thủy & Đèn trụ sân vườn

Nguyên tắc lựa chọn đèn chiếu sáng công viên

1. Bố trí khoảng cách giữa các đèn:

Với sự kết hợp của các loại đèn trang trí sân vườn khác nhau: các loại đèn nấm sân vườn, đèn cầu  trong, đèn cầu đục, đèn mai chiếu thủy, đèn Jupiter, đèn con mắt,… và sự bố trí, lắp đặt hợp lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu chiếu sáng  thể hiện rõ vẻ đẹp lung linh, đầy màu sắc của cảnh quan khi về đêm.

2. Quan tâm đến chiều cao cột đèn lắp đặt:

Nên tìm hiểu về đặc điểm địa hình khu vực trước khi chọn loại cột đèn có chiều cao lớn hay nhỏ để tránh tình trạng vướng víu hoặc cột quá thấp gây cản trở hoạt động di chuyển xung quanh.

3. Kiểu dáng, màu sắc:

Thiết bị chiếu sáng (đèn sân vườn, cột đèn sân vườn, bóng đèn chiếu sáng) cần có phong cách đồng nhất và phù hợp với cảnh quan.

4. Hạn chế chói lóa:

Thiết bị chiếu sáng công viên được lắp đặt phải có khả năng hạn chế tối đa tình trạng chói lóa, vị trí lắp đặt, độ cao, góc chiếu cần tính toán không gây cảm giác chói lóa khi nhìn.

Cột đèn trang trí sân vườn hiện đại C2008-3 & Đèn sân vườn nấm comet

Cột đèn trang trí sân vườn hiện đại Đèn sân vườn nấm comet

5. Hệ thống đèn:

Tùy theo hình thức và quy mô, diện tích của mỗi công viên, vườn hoa mà hệ thống chiếu sáng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một số những thành phần, khu vực chiếu sáng sau đây:

- Chiếu sáng chung khu vực cổng vào ra: sử dụng đèn pha kiến trúc chiếu sáng cổng vào

- Sân tổ chức các hoạt động ngoài trời: lắp đặt các cột đèn pha chiếu sáng.

- Đường đi dạo quanh công viên: sử dụng các cột đèn chiếu sáng sân vườn  cao 3-4m bố trí dọc theo các đường chiếu sáng chung, đường đi dạo,…

- Chiếu sáng cảnh quan, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước: sử dụng đèn nấm, đèn pha công suất nhỏ.

- Chiếu sáng tạo phông trang trí: Sử dụng các đèn pha chiếu rọi tán lá cây, bờ tường

- Chiếu sáng tạo điểm nhấn: đài phun nước, cụm tiểu cảnh, hòn non bộ.

6. Nguồn sáng:

Nguồn sáng được lựa chọn cần có quang phổ phù hợp với công viên nơi có nhiều cây xanh: gam màu ánh sáng trắng lạnh để tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn; gam màu vàng tạo cảm giác ấm áp.

- Lắp đặt đèn chiếu sáng  trong không gian có nhiều cây xanh và bề mặt của đối tượng có màu sắc “lạnh” như mầu xanh lá cây, xanh  nước biển, màu xám,… phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ mầu cao như bóng đèn Metal Halide, đèn cao áp thủy ngân, bóng huỳnh quang ánh sáng ban ngày - màu trắng lạnh,…

- Đèn sân vườn chiếu sáng trong những khu vực có màu sắc “nóng” như: màu vàng, cam, đỏ,… phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ thấp như bóng đèn huỳnh quang ánh sáng trắng ấm, đèn sợi đốt,…

Cột đèn sân vườn DC06 lắp chùm 5 bóng & Cột giàn đèn nâng hạ ASV.30M

Cột đèn sân vườn lắp chùm 5 bóng & Cột giàn đèn nâng hạ

Cách chọn trụ đèn công viên chiếu sáng phù hợp

Dựa vào từng loại đèn: Nên chọn những loại trụ đèn chiếu sáng công viên có đặc điểm cấu tạo phù hợp với từng loại đèn chiếu sáng khác nhau nhằm đảm bảo chất lượng ánh sáng mang đến cho công trình.

Lựa chọn theo chất liệu: Nên chọn các loại trụ đèn chiếu sáng công viên có chất liệu làm bằng gang, nhôm, thép,… với độ bền cao, đạt tiêu chuẩn quy định về chất lượng.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp: Tùy thuộc vào từng mục đích chiếu sáng, chúng ta nên chọn loại đèn có kiểu dáng phù hợp với cảnh quan xung quanh để làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Địa chỉ bán trụ đèn chiếu sáng công viên

Ánh Sáng Việt là địa chỉ sản xuất và phân phối trụ đèn chiếu sáng công viên/ sân vườn đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm. Cột đèn chiếu sáng công viên của Chúng tôi có những ưu điểm và chế độ bảo hành ấn tượng:

- Bền vững với thời tiết và những va đập vật lý thông thường.

- Phù hợp với không gian chiếu sáng với tính thẩm mỹ cao.

- Thích hợp sử dụng tại những khu vui chơi, sân vườn, resort cao cấp.

Ánh Sáng Việt sẽ bảo hành sản phẩm linh hoạt cho quý khách hàng. Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay khi sản phẩm có vấn đề.

Chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ sở hữu được những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi cung cấp cột đèn cao áp, cột đèn đường, cột đèn sân vườn, đèn cao áp, đèn led đường…

Hãy đến ngay với Ánh Sáng Việt để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ÁNH SÁNG VIỆT

Địa chỉ: B26 khu Biệt thự nhà vườn, Đô thị Việt Hưng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, TP. Hà Nội
MST: 0107674121
Hotline: 0941.546.111 - 0947.099.828​
Ms. Hằng: 0943.879.985 - Hỗ trợ: 0969.740.112
Email: info@anhsangviet.net
Website: www.anhsangviet.net

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời chọn sao
wait image
Gửi đi